Nên Lựa Chọn Truss Nhôm Hay Truss Sắt?

truss nhôm hay truss sắt

Truss là bộ khung chống đỡ xuyên suốt các công trình, được tổ hợp bởi các phần tử kết cấu dạng thanh được sử dụng trong xây dựng hoặc trong việc lắp đặt sân khấu, hệ thống treo khung rèm, đèn, banner trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Truss được làm với nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên trên thị trường hiện nay chủ yếu truss được làm bằng sắt hoặc hợp kim nhôm và lựa chọn truss nhôm được nhiều người sử dụng hơn cả. Vì sao lại thế, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ lý giải những ưu điểm vượt trội khi lựa chọn truss nhôm.

Vì sao nên lựa chọn truss nhôm?

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện với các mức độ và quy mô khác nhau, ngoài nội dung chương trình có hấp dẫn hay không thì điều thu hút khán giả, khách mời chính là sự hoành tráng của sân khấu. Để tạo nên không gian phù hợp, các nhà tổ chức sẽ phải dùng đến các khung giàn truss để tạo nên một sân khấu di động, đầy đủ trang thiết bị âm thanh, ánh sáng và các vật dụng trang trí khác.

Do vậy, việc thiết kế thi công khung giàn truss cực kỳ quan trọng. Để tiết kiệm nguồn lực và nhân công, lựa chọn truss nhôm có nhiều ưu thế nổi trội hơn truss sắt.

Chúng ta có thể làm một phép so sánh giữa hai loại truss này để thấy được sự khác biệt:

Thứ nhất, nhôm được làm từ một loại quặng gọi là bauxite. Nó được hợp nhất từ ​​quặng của nó bằng cách hòa tan nó với natri hydroxit, chuyển nó thành oxit nhôm AL2O3. Sau đó khử điện hóa thành kim loại. Kim loại nhôm được chế tạo rất mềm, nên thường được sử dụng cho một dây dẫn điện vì nó dẫn điện tốt hơn hầu hết các kim loại khác. Nhôm cũng có khả năng chống ăn mòn và không từ tính. Khi ở dạng hợp kim, nhôm có thể mạnh gần như sắt.

Do vậy, trong chế tạo thành các thanh truss, truss bằng hợp kim nhôm nhẹ hơn truss sắt nhưng độ mạnh lại ngang nhau. Do đó, lựa chọn truss nhôm sẽ vừa giúp tiết kiệm công sức, nhân lực vận chuyển, lại vừa nhanh chóng trong thi công.

Thứ hai, nhôm mềm và dễ uốn dẻo hơn sắt. Nhôm có thể tạo ra các hình dạng uốn mà sắt không thể uốn được. Chúng ta có thể thấy, trong chế tạo truss, để phù hợp với thị trường và các kết cấu không gian lắp đặt, truss có nhiều hình dạng như truss đơn, truss tam giác, truss cong. Khi đó, nhôm dễ uốn tạo hình hơn và không bị nứt, hay xuất hiện các vết rạn nứt. 

Thứ ba, nhôm có độ chống ăn mòn tốt hơn sắt. Đáng chú ý, khi sắt tiếp xúc lâu với oxy trong không khí dễ sinh ra các gỉ sét. Với nhôm thì hoàn toàn không như thế và vẫn giữ được độ sáng bóng như mới. Do phục vụ trong ngành tổ chức sự kiện, đương nhiên các thanh truss sẽ phải đứng trụ trong nhiều dạng thời tiết, khí hậu khác nhau, tiếp xúc với bụi bẩn, nắng mưa. Với các truss nhôm sẽ ít bị ảnh hưởng, thậm chí, khi nhôm được oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng bóng. Nhưng các truss sắt sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, trở nên rỉ sét và gây ra mất mỹ quan.

Trong khi tổ chức sự kiện, mọi thứ đều cần sự tỉ mỉ để tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất, không nên để những thanh truss sắt rỉ sét làm mất đi sự hoàn mỹ đó. Do đó, đương nhiên lựa chọn truss nhôm sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Với các lý do trên, chúng ta có thể hiểu tại sao truss nhôm lại chiếm được sự ưu ái nổi trội trên thị trường. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có nhiều loại truss với vô vàn kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Trong đó, bao gồm cả truss nội địa và truss nhập khẩu và một bộ phận không ít các truss không có nguồn gốc.

Vậy lựa chọn địa điểm nào để mua được truss nhôm uy tín và đảm bảo?

Địa chỉ mua truss hợp kim nhôm uy tín tại Việt Nam

Sự đa dạng của các loại truss trên thị trường dễ khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc tìm kiếm các địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, với các loại truss không có nguồn gốc rõ ràng được bán tại các địa chỉ nhỏ lẻ, không có trụ sở cố định hoặc thậm chí chỉ bán hàng online khiến quyền lợi của người mua không được đảm bảo.

Nếu gặp phải hỏng hóc, người mua sẽ không được bảo hành như cam kết hoặc thậm chí không tìm được chủ bán trước đó. Để tránh tiền mất tật mang, chúng ta nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua hàng. Công ty Cổ phần Thương mại Truss Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp lựa chọn truss nhôm nhập khẩu. 

Đây là doanh nghiệp có nền tảng phát triển vững vàng, được thành lập từ năm 2014 mang quy mô lớn, chuyên nghiệp và hiện đại. Tại Truss Việt Nam, các sản phẩm mà công ty cung cấp ra thị trường bao gồm Screw truss, Spigot truss, Stage, Layer truss, Lighting tower Truss…phục vụ cho các loại hình sự kiện khác nhau.

Sản phẩm được nhập khẩu từ các công ty nước ngoài có dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến, với đội ngũ công nhân kỹ thuật cao, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Sản phẩm được cấp chứng nhận phù hợp xuất khẩu Châu Âu (CE) và chứng nhận an toàn RoHS. Hiện nay các sản phẩm của Truss Việt Nam đã có mặt hầu hết tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Do đó, đừng ngần ngại đến với chúng tôi để có được các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02206 585 666