Có Những Loại Truss Nào Đang Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam ?

truss nhà giàn

Truss nhôm là một trong những vật liệu cứu cánh cho giới tổ chức sự kiện. Ở nước ta hiện nay, hằng năm, có hàng trăm ngàn thậm chí hàng triệu sự kiện lớn nhỏ với quy mô và mức độ khác nhau được tổ chức. Do đó, khi xuất hiện, truss nhôm đã khiến cho công việc thi công sân khấu, tổ chức sự kiện diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, sự đa dạng trong chủng loại và mẫu mã của các loại truss nhôm trên thị trường hiện nay khiến nhiều người bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vậy trên thị trường hiện nay đang có những loại truss nào?

Các loại truss có mặt trên thị trường hiện nay

Thông thường, có nhiều cách để phân biệt các loại truss trên thị trường hiện nay. Nếu xét về nguyên vật liệu để sản xuất, người ta chia ra thành truss nhôm, truss sắt, truss kẽm. Nếu xét về hình dáng, có các truss đơn, truss tam giác, truss vuông, truss cong…

Về kích thước, có các loại truss: truss 200mm x 200mm, truss 300mm x 300mm, truss 400mm x 400mm…

Tùy từng sự kiện, công việc mà bên thi công sẽ lựa chọn các thanh truss với chất liệu và kết cấu, kích thước phù hợp sao cho đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Ngoài các cách phân biệt trên, chúng ta cũng có thể phân biệt truss dựa trên cách kết nối các thanh truss nhỏ với nhau. Từ đó có thể chia truss làm 3 loại như sau:

Truss đóng chốt: Tại kiểu kết nối này, các thanh truss được kết nối với nhau bởi một phụ kiện nhỏ là coupler và được cố định bởi các chốt ngang.

truss đóng chốt

Truss bắt ốc: Đây là loại kết nối phổ biến nhất ở Việt Nam. Các thanh truss được kết nối với nhau bằng các loại ốc vít thông thường. 

Ngoài ra, còn nhiều biến thể khác của truss mà tùy vào công việc, ngành ứng dụng mà chúng được sử dụng chuyên biệt, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Đặc tính vượt trội của truss hợp kim nhôm

Truss là vật dụng chủ yếu sử dụng trong các ngành xây dựng, đặc biệt là tổ chức sự kiện. Trên thị trường hiện nay, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất vật dụng này là sắt và hợp kim nhôm. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng và cảm nhận của người dùng, truss nhôm đang dần thay thế truss sắt, chiếm dụng vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng. Đó là bởi các đặc tính vượt trội của truss nhôm mà truss sắt không thể có được.

Trước hết, truss nhôm nhẹ hơn trus sắt khiến trọng lượng mang vác, vận chuyển được giảm tải đáng kể. Đây cũng chính là lý do nhôm là vật liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế, lắp ráp máy bay. Nhôm còn có đặc tính không bị hoen gỉ, điều này vượt trội hơn hẳn sắt. Do đó, các truss nhôm luôn giữ được vẻ đẹp như mới, sáng bóng, sạch sẽ. Đặc biệt, nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao chủ yếu do lớp thấm. Khi nhôm được oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng. 

Trong xây dựng cũng như tổ chức sự kiện, có nhiều vị trí thi công yêu cầu các thành truss phải có các hình dạng đặc biệt như cong, khi đó, truss nhôm sẽ thể hiện được đặc tính vượt trội của mình. Nguyên nhân là bởi nhôm là dạng vật liệu có độ dẻo hơn sắt, dễ uốn, dễ tạo hình. Do đó, khi cần thiết tạo ra các khối hình đặc biệt, truss nhôm có thể đáp ứng được điều này.

Ngoài ra, giá thành nhôm rẻ hơn so với sắt cũng là yếu tố giúp các truss nhôm chiếm lĩnh được vị thế vượt trội trên thị trường.

Tuy nhiên, do nhu cầu khách hàng tăng cao, nhu cầu trong nước chưa đáp ứng đủ nên nhiều mặt hàng truss nhôm được nhập khẩu từ nước ngoài về, chủ yếu là từ Trung Quốc. Do vậy, truss nhôm nội địa và truss nhôm nhập khẩu cùng song song tồn tại trên thị trường. 

Ngoài ra, cũng có nhiều sản phẩm truss không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường, mặc dù được gán mác là truss nhôm nhưng nguyên vật liệu sản xuất có sự pha tạp, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. 

Do đó, nếu người sử dụng không may gặp phải loại hàng này sẽ “tiền mất tật mang”, truss không bền, chóng hỏng. Trong quá trình sử dụng thậm chí dễ dẫn đến các tai nạn không mong muốn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bản thân và khách hàng.

Cần lựa chọn các sản phẩm truss nhôm uy tín, chất lượng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sự an toàn của tính mạng và sức khỏe. Truss nhôm nhập khẩu phải đáp ứng được đầy đủ các quy định về yêu cầu kỹ thuật, quy chuẩn, nguồn gốc rõ ràng theo pháp luật. Hiện nay, trên thị trường hiếm có cơ sở nào có thể đáp ứng được đầy đủ các thủ tục để nhập khẩu truss nhôm, đa số là các cơ sở cung cấp nhỏ lẻ hoặc sản xuất truss trong nước với mô hình nhỏ. 

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đã có sự xuất hiện của thương hiệu Truss Việt Nam, doanh nghiệp hàng đầu trong cung cấp các khung giàn truss và phụ kiện chính hãng, được các khách hàng trên 63 tỉnh thành cả nước tin dùng. Các sản phẩm truss nhôm nhập khẩu tại công ty luôn đảm bảo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định của nhà nước, đạt chứng nhận ISO 9001:2015, chứng nhận ROHS, CE, CO, CQ đầy đủ và rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02206 585 666