5 Lưu Ý Cho Doanh Nghiệp Khi Tổ Chức Khai Trương

lễ khai trương

Từ xa xưa cha ông ta đã có câu “vạn sự khởi đầu nan”- Một sự khởi đầu tốt đẹp sẽ mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp. Do vậy, tổ chức khai trương luôn là sự kiện được các doanh nghiệp thực hiện. Không chỉ thế, buổi lễ khai trương còn giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình với khách hàng, đối tác. Hãy cùng tìm hiểu 5 lưu ý cho doanh nghiệp khi tổ chức khai trương để tránh những sai sót xảy ra.

Lập kế hoạch chi tiết, cụ thể cho lễ khai trương

Điều mà doanh nghiệp cần lưu ý đầu tiên cho buổi tổ chức khai trương đó là lên một kế hoạch thật cụ thể. Việc lên danh sách các khoản chi cụ thể như thiệp mời, trang trí, quà tặng, thuê MC…giúp doanh nghiệp dễ dàng có thể xác định được ngân sách cụ thể.

Hơn nữa, cần xác định được lượng khách hàng tiềm năng, lượng đối tác của doanh nghiệp để gửi thiệp mời tham dự khai trương. Điều này giúp tránh được tình trạng lễ khai trương được xem như lễ ăn mừng của doanh nghiệp. Lễ khai trương là dịp để doanh nghiệp thể hiện sản phẩm, thương hiệu của mình.

Không chỉ thế, việc dự trù ngân sách cũng như các khách hàng, đối tác tiềm năng giúp doanh nghiệp chọn được hình thức khai trương hợp lý và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, doanh nghiệp cần lưu ý quá trình lên kế hoạch các công việc cũng như hạng mục cần làm khi tổ chức khai trương phải được phân công đúng cho từng người, tránh trường hợp sai người, quá tải lượng công việc.

Tổ chức khai trương – Chọn ngày tốt để thực hiện

Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Đây là sự coi trọng phong thủy trong mọi việc. Do vậy, việc chọn ngày tốt để tổ chức lễ khai trương giúp doanh nghiệp sẽ tự tin, thoải mái và có những khởi đầu tốt đẹp nhất cùng nhiều may mắn. Việc chọn ngày tốt cần kết hợp cả yếu tố thời tiết để sự kiện diễn ra thành công, thuận lợi.

Thông thường, khi chọn ngày tốt các doanh nghiệp sẽ chọn ngày tổ chức khai trương theo phong thủy là ngày tam được. Đặc biệt, sự kiện này cần được diễn ra vào cuối tuần để thuận tiện cho các khách mời tham dự. Hơn nữa, những ngày này có thể trúng vào ngày hoàng đạo sẽ tuyệt vời hơn cho doanh nghiệp khi tổ chức lễ khai trương.

Truyền thông, quảng cáo về sự kiện tổ chức khai trương một cách rộng rãi

Việc thu hút được sự chú ý của khách hàng, đối tác tiềm năng là điều mong muốn của tất cả các doanh nghiệp. Để có thể thực hiện được điều đó, doanh nghiệp cần thực hiện tốt chiến lược tuyên truyền, quảng cáo. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú ý thực hiện chiến lược vào một thời gian không quá xa cũng không quá gần buổi lễ khai trương.

  • Các công việc mà doanh nghiệp cần thực hiện cho chiến lược này như sau:
  • Tạo một event trên facebook giới thiệu về sự kiện.
  • Tạo các biển hiệu, áp phích quảng cáo về lễ khai trương.
  • Tặng những sản phẩm dùng thử và lấy ý kiến từ khách hàng.
  • Phát tờ rơi xung quanh doanh nghiệp, cửa hàng.
  • Mời người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu đến tham gia lễ tổ chức khai trương.

Trang trí không gian khai trương sang trọng, bắt mắt

Trang trí không gian buổi lễ khai trương là bước cực kỳ cần thiết khi thực hiện tổ chức khai trương. Doanh nghiệp cần chú ý thực hiện trang trí theo chủ đề đã lên kế hoạch của buổi khai trương và nhờ đó truyền tải được thông điệp về sản phẩm muốn giới thiệu.

Sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo mang lại sự tài lộc, phát đạt. Sử dụng tông màu đỏ thể hiện sự may mắn và xanh dương là niềm tin và một sự khởi đầu tốt đẹp. Để tránh sự chói lóa, doanh nghiệp có thể xen thêm màu trắng tinh tế, nhẹ nhàng và tạo niềm tin với khách hàng vào lễ tổ chức khai trương.

Đặc biệt, khi bước vào nghi thức cắt băng khánh thành, doanh nghiệp cần lựa chọn người cắt băng cũng như sắp xếp các vị trí phù hợp và ổn định nhất. Thông thường người cắt ở vị trí trung tâm là chủ doanh nghiệp, còn ở bên là những đối tác , đại diện cho nhãn hàng.

Tặng hoặc bán giá ưu đãi của sản phẩm khi tổ chức khai trương

Tặng hoặc bán giá ưu đãi sản phẩm là một trong những cách giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Thông qua sự kiện này, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng, đối tác để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Tuy nhiên, dù tặng hay bán giảm giá thì doanh nghiệp phải thể hiện sự trân trọng, nhiệt tình với khách hàng của mình. Điều này giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và có thiện cảm hơn với doanh nghiệp thông qua buổi tổ chức khai trương.

Trên đây là bài viết về 5 lưu ý khi tổ chức khai trương mà chúng tôi xin gửi tới quý khách. Sắc Việt là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tổ chức khai trương trọn gói với nhiều kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ nhân viên. Nhờ thế, mà công ty chúng tôi đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Nếu quý khách đang có nhu cầu về tổ chức khai trương, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIẢI TRÍ SẮC VIỆT

Trụ sở chính tại: 146 Yết Kiểu – phường Hải Tân – Tp. Hải Dương – Tỉnh Hải Dương

Hotline: 02206.56.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02206 585 666